Bá Vương Biệt Cơ

Bá Vương Biệt Cơ

Ba Vuong Biet Co (1993) Trạng thái: HD
Đạo diễn:
Quốc gia: ,
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 3.4 điểm / 47 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem Phim Bá Vương Biệt Cơ – Farewell My Concubine 1993 vietsub HD

Là một trong những bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp điện ảnh của nam ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Hồng Kông Trương Quốc Vinh, Bá Vương Biệt Cơ ra mắt năm 1993 bởi đạo diễn Trần Khải Ca thậm chí còn giành được 2 đề cử cho giải Oscar cùng nhiều chiến thắng và đề cử khác, trong đó phải nhắc đến giải Cành Cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes năm 1993, giải thưởng mà đến nay vẫn chưa có phim Hoa ngữ nào khác dành đươc. Farewell My Concubine cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả cũng như giới phê bình, có thể nói đây chính là niềm kiêu hãnh của điện ảnh Hồng Kông trong thập niên 90 mặc dù còn có rất nhiều tác phẩm chất lượng khác nhưng khí nhắc đến giá trị nghệ thuật thì hẳn nó làm điện ảnh thế giới phải nhắc mãi.

Ba Vuong Biet Co Farewell My Concubine 1993

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lý Bích Hoa,lấy bối cảnh trung quốc từ năm 1924 cho đến năm 1977, Phim Bá Vương Biệt Cơ là câu chuyện xoay xung quanh số phận nhân vật Trình Đắc Di (Trương Quốc Vinh), trong mối quan hệ giữa anh với nghệ thuật Kinh kịch và người bạn diễn Đoàn Tiểu Lâu (Trương Phong Nghị), qua đó thể hiện hai chủ đề chính của bộ phim đó là nỗi ám ảnh và sự phản bội.

Bá Vương Biệt Cơ

Năm 1924, khi hai đứa trẻ mồ côi là Trình Đắc Di và Đoàn Tiểu Lâu được đào tạo với Thầy Quan sư phó về nghệ thuật Kinh kịch trong đó Đắc Di đóng vai nữ và Tiểu Lâu đóng vai nam với những phương pháp đào tạo hết sức tàn bạo và vô nhân đạo. Sau khi lớn lên, Đắc Di chuyển sang đảm nhiệm vai Ngu Cơ, thê thiếp của Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ trong vở kịch Bá Vương biệt cơ, lúc đó Đắc Di và Tiểu Lâu đã trở thành diễn viên Kinh kịch nổi tiếng và được yêu thích.

Xem Phim Bá Vương Biệt Cơ

Khi Đức Trí cùng Sĩ Tử đã trở thành đôi bạn diễn Trình Đắc Di – Đoàn Tiểu Lâu, nổi danh với vở tuồng kinh điển Bá Vương biệt cơ, anh đã tự gắn đời mình với người bạn diễn, cũng như Ngu cơ một lòng với Sở Vương. Cuộc đời họ bắt đầu dậy sóng khi Đoàn Tiểu Lâu rước về nhà một cô gái thanh lâu tên Diệu Linh (Củng Lợi), điều làm tổn thương Trình Đắc Di vô cùng. Cùng thời gian này, một nhân vật quyền thế hay được gọi là Viên đại nhân xuất hiện, và phải lòng chính Trình Đắc Di, để rồi mối quan hệ giữa 3 con người Đắc Di, Tiểu Lân và Diệu Linh bắt đầu gặp rất nhiều trắc trở, từ đó xảy ra nhiều biến cố trong cuộc sống…