Bạo chúa Caligula

Bạo chúa Caligula

Caligola (1979)Status: REMOVED
Quốc gia: ,
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 3 điểm / 499 lượt]

Trailer phim

Phim Bạo chúa Caligula (1979) vietsub HD

Được ghi nhận là tác phẩm 18+ được đầu tư công phu nhất của điện ảnh thế giới, Caligula gần như quy tụ đủ mọi yếu tố để làm nên một siêu phẩm từ kinh phí, đạo diễn, nhà biên kịch cho tới dàn diễn viên, có quá nhiều điều để nói về Bạo chúa Caligula. Ở thời điểm năm 1979, khi mà đầu VHS còn chưa ra đời, những bộ phim điện ảnh muốn đến được với khán giả chỉ có cách duy nhất là chiếu rạp, trong khi Caligula được xếp vào hàng 18+ ngập tràn cảnh nóng, thậm chí nhiều cảnh trần trụi đến độ quá táo bạo, thì việc quyết định đầu tư số tiền lên tới 18 triệu USD ở thời điểm đó là quá đỗi mạo hiểm, thế nhưng những nhà sản xuất đã không phải thất vọng với số tiền gần 24 triệu USD thu về.
Bạo chúa Caligula
Trong khi vai trò chỉ đạo được giao cho đạo diễn phim nóng xuất sắc nhất của điện ảnh Italia là Tinto Brass thì kịch bản lại được chắp bút bởi tác giả của siêu phẩm Ben Hur – Gore Vidal. Điều đáng nói kế tiếp chính là dàn diễn viên tham gia trong phim, Caligula quy tụ dàn diễn viên cực kỳ chất lượng, những con số thống kê cho thấy Bạo chúa Caligula là phim 18+ có nhiều ngôi sao điện ảnh lẫn ngôi sao khiêu dâm nhất từ trước tới nay. Nhiều người thậm chí tự đặt câu hỏi rằng, không hiểu tại sao nhà sản xuất có thể lôi kéo được 4 cái tên rất nổi tiếng ở thời điểm đó mà sau này được xếp vào hàng huyền thoại là Peter O’Toole, John Gielgud, Helen Mirren và Malcolm McDowell, trong đó O’Toole là người giữ kỷ lục trượt giải Oscar nhiều nhất với 8 lần. Tất nhiên, sẽ không thiếu những nữ diễn viên “dám cởi” và đó chính là 20 siêu mẫu từng được chọn chụp ảnh khỏa thân cho trang giữa của tạp chí Penthouse.
Bạo chúa Caligula
Nội dung của phim xoay quanh cuộc đời của Caligula (Malcolm McDowell), vốn là hoàng đế thứ 3 của đế quốc La Mã, một bạo chúa với rất nhiều hành động điên cuồng, tàn ác, dâm bạo, thậm chí ông ta còn bất chấp đạo lý thông thường để yêu em gái ruột của mình là Drusilla (Teresa Ann Savoy). Đó là quá trình vươn lên và sụp đổ của vị hoàng đế La Mã nổi tiếng này, cho thấy các phương pháp bạo lực mà ông thuê để giành ngôi vương, và sự điên cuồng của triều đại ông khi ông ta dùng nhiều phương pháp làm nhục cũng như giết hại thị uy dân chúng những ai mà ông ta cảm thấy không hài lòng, tàn bạo phải kể tới chiếc máy chém đầu khổng lồ mà ông ta thường sử dụng. Ông ta cũng ngủ cùng với em gái mình, tổ chức những hành động dã man và bắt tay vào một cuộc xâm lược không thành công trước Anh Quốc trước khi gặp một cái kết đáng phải nhận.