Bay trên tổ chim cúc cu

Bay trên tổ chim cúc cu

Bay tren to chim cuc cu (1975)Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 3.4 điểm / 19 lượt]

Trailer phim

Xem Phim Bay trên tổ chim cúc cu – One Flew Over the Cuckoo’s Nest 1975 Full Vietsub Thuyết minh HD

Sinh năm 1932 tại cộng hòa Séc, đạo diễn gạo cội Milos Forman đã gây bất ngờ lớn đối với điện ảnh trên khắp thế giới với tác phẩm đề đời của mình, đó là bộ phim Bay trên tổ chim cúc cu được ra mắt vào năm 1975, nó chính thức trở thành bộ phim thứ 2 của thế giới giành được tới 5 giải Oscar chính sau It Happened One Night của năm 1934. Với kinh phí đầu tư 4,4 triệu USD cùng thời lượng phim dài 133 phút, One Flew Over the Cuckoo’s Nest cho thấy sự nổi bật của nó khi mà mang về cho nhà sản xuất tới 122 triệu USD chỉ tính riêng ở Mỹ. Được xếp thứ 16 trong TOP những phim có điểm cao nhất trên IMDB, luôn đứng trong hàng ngũ những phim Mỹ hay nhất của mọi thời đại cũng như thậm chí còn được đưa vào danh sách bảo quản trong thư viện phim quốc gia của Mỹ bởi những giá trị thực sự về văn hóa, về lịch sử.

Xem Phim Bay trên tổ chim cúc cu

Nội dung của phim Bay trên tổ chim cúc cu xoay quanh anh chàng McMurphy vốn có một quá khứ từng phạm tội và đã một lần nữa anh bị vường vào sự rắc rối và bị kết án bởi tòa án. Để thoát khỏi nhiệm vụ lao động trong tù, McMurphy hóa điên rồ cầu xin và được gửi đến một trung tâm đặc biệt dành cho những người có tinh thần không ổn định, hay nói cách khác thì đó là một bệnh viện tâm thần, bởi những biểu hiện không bình thường của anh.

Bay trên tổ chim cúc cu

Trong khoảng thời gian ở đây, McMurphy luôn cố gắn chịu đựng và đứng ra làm chứng cho những lạm dụng và suy thoái của Y tá Ratched bởi những gì mà cô này áp bức, người giành được ưu thế và quyền lực thông qua các lỗ hổng của các tù nhân khác. Thậm chí bởi những câu nói ác độc của Ratched mà McMurphy nhiều lần tự tử, mặc dù vậy tất cả đều bất thành và anh còn bị gửi vào trại. McMurphy và các tù nhân khác bắt đầu liên kết với nhau để lên một kế hoạch thực hiện một lập trường phản nghịch đối với nữ Y tá tàn bạo này. Liệu rằng anh và những người bạn của mình có thành công trong việc chống lại y tá ác độc hay những biến cố mới lại tiếp tục đến với anh, đặc biệt là sự kiện bạn gái anh vào thăm.

Xem Phim Bay trên tổ chim cúc cu

Bay trên tổ chim cúc cu vốn được làm dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của Ken Kesey, toàn bộ kịch bản được viết mới mặc dù trước đó đã có một vở kịch được làm theo, chính điều này đã tạo nên sự khác biệt cho bộ phim. Nếu như cả nam chính lẫn nữ chính đều giành được giải Oscar cho vai diễn nam nữ chính ấn tượng nhất thì ngoài ra nhân vật Y tá Ratched của nữ chính còn được bình chọn đứng thứ 5 trong Danh sách 50 kẻ phản diện ấn tượng nhất trong những bộ phim trên khắp thế giới từ trước tới nay.