Dương Gia Tướng

Dương Gia Tướng

Duong Gia Tuong (1985)Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 4.5 điểm / 4 lượt]

Trailer phim

Là giai đoạn đánh dấu sự phát triển thịnh vượng của đài TVB với liên tiếp những bộ phim được xếp vào hàng kinh điển, thập niên 80 cũng là thời điểm nổi lên của nhóm 5 diễn viên trẻ xuất sắc nhất của nhà đài được đặt tên là Ngũ Hổ Tướng, tuy nhiên có rất ít những tác phẩm quy tụ đủ cả 5 người, Dương Gia Tướng là tựa phim hiếm hoi có đủ cả 5. Ra mắt khán giả năm 1985, tức 2 năm sau khi Lưu Đức Hoa, Huỳnh Nhật Hoa, Thang Trấn Nghiệp, Lương Triều Vỹ, Miêu Kiều Vỹ được ông chủ TVB Thiệu Dật Phu đưa vào nhóm Ngũ Hổ Tướng.

Dương Gia Tướng

Nội dung của phim kể về cuộc đời đầy oanh liệt của gia đình Dương gia tướng, những người đóng góp rất nhiều công sức trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm cũng như bảo vệ đất nước cho triều Bắc Tống. Khi năm người con trai trong gia đình Dương gia đều hy sinh khi chinh chiến trong trận Kim Sa Thang thì Xà Thái Quân cùng các con gái muốn sang Liêu lấy lại hài cốt của Dương Lệnh Công nhưng chốt chặn đầu tiên mà họ gặp phải chính là phá được Thiên Môn Trận gồm ba cửa rất kiên cố.

Dương Gia Tướng

Cửa thứ nhất do Cửu Muội và Ngũ Lang phá, cửa thứ hai do các chị lớn phá và cửa thứ ba do Xà Thái Quân đích thân chinh chiến. Cuối cùng, họ tìm được hài cốt của Dương Lệnh Công nhưng Dương Ngũ Lang không muốn dính dáng đến trần tục nên từ bỏ Ngũ Nương và gia đình lên núi tu hành, còn Tứ Lang thì bị giữ lại Liêu quốc, chỉ có mình Lục Lang trở thành trụ cột của Dương gia.