Hành Tinh Khỉ 1

Hành Tinh Khỉ 1

Hanh Tinh Khi 1 (1968)Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
    Đánh giá:
  • [ 3.7 điểm / 14 lượt]

Trailer phim

Xem Phim Hành Tinh Khỉ 1 – Planet of the Apes (1968) Vietsub HD

Nhiều người chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với tựa phim hành động viễn tưởng nói về sự trỗi dậy của những chú khỉ với khả năng giao tiếp đặc biệt và đấu tranh không khác gì con người, ngoài bản 2001 thì còn nhiều bản đình đám khác, thậm chí là vẫn còn đang chờ ngày công chiếu trong năm 2017 này, tuy nhiên ít ai biết tới bản gốc vốn được ra mắt từ cách đây tới gần 50 năm, đó chính là Hành Tinh Khỉ 1 của đạo diễn Franklin J. Schaffner phát hành vào năm 1968. Mặc dù thời điểm đó gặp nhiều hạn chế về kỹ xảo, kinh phí đầu tư cũng không thực sự dồi dào, thế nhưng Planet of the Apes 1968 vẫn luôn được đánh giá là phiên bản đáng xem nhất, hấp dẫn nhất trong tất cả các bản, bộ phim đã thu về được tới 33 triệu USD chỉ tính riêng tại Mỹ từ 5 triệu USD kinh phí đầu tư.

Phim Hành Tinh Khỉ 1

Bối cảnh của phim Hành Tinh Khỉ 1 được lấy vào tương lai rất xa, thời điểm cách năm chúng ta đang sống tới 3978 năm. Một phi thuyền với một phi hành đoàn 4 người đã gặp một vụ tai nạn và phải đáp xuống trên một hành tinh xa xôi. Một trong số các thành viên phi hành đoàn đã chết trong không gian và 3 người kia thì ra ngoài để khám phá hành tinh này. Họ nhanh chóng phát hiện ra rằng hành tinh này cũng giống với hành tinh của họ, sau đó họ còn khám phá ra nơi này chính là nơi sinh sống của những con khỉ thông minh, không thể nói chuyện được và cũng không mặc quần áo.

Hành Tinh Khỉ 1

Một trong số những người đàn ông bị bắn chết và những người khác bị đưa đến thành phố của loài khỉ. Ở đó, một trong 2 người đã phải trải qua ca phẫu thuật não và bị đưa vào tình trạng chết lâm sàng. Người kia kết bạn với một số loài khỉ nhưng hầu hết đều sợ hãi. Sau khi trải qua ca xét nghiệm của loài khỉ lớn, anh ta thoát với một cô nàng khỉ người bản địa trên hành tinh. Sau khi giúp đỡ những người bạn khỉ của mình thoát khỏi một cuộc thử nghiệm tôn giáo dị giáo, anh trốn thoát ra ngoài đồng hoang cùng với cô nàng khỉ đó. Ở đó anh ấy biết được hành tinh này có thể không có gì xa lạ sau tất cả …

Phim Hành Tinh Khỉ 1

Dù gặp những hạn chế về ngân sách nhưng có thể nói Hành Tinh Khỉ 1 chính là boom tấn thực thụ trong năm 1968, nó đã nhận được 2 đề cử cho giải Oscar, vài giải lớn và nhiều đề cử khác. Diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên, âm nhạc nổi bật cùng với nhiều điểm nhấn về bối cảnh, những cảnh quay đầy sáng tạo đã giúp phim thu hút người xem một cách đặc biệt. Thậm chí, phim đã tác động mạnh vào sự phát triển của phim khoa học viễn tưởng Mỹ trong thời điểm đó, thời điểm mà bắt đầu có sự chuyển biến từ cao bồi sang những phong cách khác.