Khám Phá Cõi Âm

Khám Phá Cõi Âm

Dị giới hung linh (2001)Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 3.5 điểm / 2 lượt]

Trailer phim

Xem phim Khám Phá Cõi Âm – Dị giới hung linh (2001) TVB trọn bộ thuyết minh

Là thể loại khá kén người xem nhưng không vì thế mà TVB không khai thác, từ nhiều năm qua đã có một số tác phẩm kinh dị của nhà đài nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, mới đây nhất là chính là Pháp Sư Bất Đắc Dĩ nhưng quay trở lại gần 20 năm trước, Khám Phá Cõi Âm được coi là một siêu phẩm kinh dị của TVB với sự góp mặt của dàn diễn viên cực chất. Còn có tên gọi khác là Dị Giới Hung Linh hoặc Thiên Nhai Hồng Diệp, phim có thời lượng khá khiêm tốn – 10 tập, thế nhưng nó cũng đủ để truyền tải những câu chuyện ma quỷ đầy ám ảnh nhưng không kém phần triết lý, nhân văn.
Khám Phá Cõi Âm
Nội dung của phim Khám Phá Cõi Âm bao gồm những câu chuyện khác nhau trong mỗi tập phim khác nhau, tất cả đều khác biệt và mang theo những ý nghĩa riêng của nó. Câu chuyện đầu tiên bắt đầu từ chàng thanh niên tên Hiên (do Huỳnh Tông Trạch đóng) vừa cùng người nhà dọn đến nơi ở mới. Căn hộ tầng trên từng xảy ra án mạng thường phát ra tiếng ồn ào hằng đêm. Một hôm, sau khi lại nghe thấy tiếng ồn ào đó, Hiên liền cạy cửa vào nhà. Anh dùng keo vạn năng bịt lỗ ổ khóa và cố tình cắt đứt nguồn điện của căn hộ này. Sau đó, Hiên bắt đầu gặp ác mộng, anh nhìn thấy gia đình tầng trên tìm đến anh để tính sổ. Ở câu chuyện kế tiếp, đôi vợ chồng Huỳnh Đức Bân và Khâu Hải Mẫn vừa đi tuần trăng mật về, đột nhiên Đức Bân bị công ty cho nghỉ việc, vợ anh thì bị sảy thai. Cô bạn thân Diêu Lạc Di của đôi vợ chồng phát hiện Đức Bân bị một nữ ma nữ bám theo. Hồn ma này vì sao lại hại đôi vợ chồng thê thảm như vậy?
Khám Phá Cõi Âm
Một câu chuyện khác, phim xoay quanh Hoành (Ngụy Tuấn Kiệt), người có mẹ vừa mới qua đời nhưng anh ta lại không cảm thấy đau buồn. Một đêm, anh đi uống rượu cùng bạn đã nhìn thấy hồn ma của mẹ mình. Anh liền mua tiền âm phủ và vàng mã đốt cho mẹ. Thế nhưng, hồn ma của bà lại xuất hiện và nói rằng anh ta có đốt bao nhiêu vàng mã nữa cũng không có tác dụng. Hoành rất hoang mang, không có tinh thần kể cả lúc đi làm. Đột nhiên điện thoại di động của Hoành reo lên, anh nghe tiếng kỳ lạ bên trong ống nghe, làm cho ảnh hoảng sợ tột cùng. Liệu rằng linh hồn của người mẹ sẽ dạy cho đứa con bất hiếu này một bài học như thế nào?