Khủng Bố Moskva

Khủng Bố Moskva

Countdown (2004) Trạng thái: HD
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 3.5 điểm / 2 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem phim Khủng Bố Moskva – Lichnyy nomer (2004) thuyết minh vietsub

Nhắc tới điện ảnh Nga, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những bộ phim về chiến tranh, về lịch sử và đó cũng là thể loại mang đến rất nhiều những siêu phẩm đình đám nổi tiếng trên khắp thế giới, phim chiến tranh của Nga không chỉ xuất sắc về cảnh quay mà còn mang tới nhiều thông điệp ý nghĩa cùng tính nhân văn, Khủng Bố Moskva là một tác phẩm như thế. Phát hành vào năm 2004, phim được làm dựa trên một sự kiện có thật, với kinh phí khoảng 7 triệu USD – con số không hề nhỏ dành cho phim Nga, và đặc biệt nó được đầu tư bởi chính quyền Nga.
Khủng Bố Moskva
Nội dung của phim Khủng Bố Moskva xoay quanh vụ khủng bố xảy ra tại nhà hát Moskva và vụ bắt giữ con tin diễn ra vào ngày 23 tháng 10 năm 2002 tại một nhà hát có rất đông người đang ở bên trong tại thành phố Matxcova, những kẻ khủng bố là những người đàn ông và phụ nữ Chechnya với vũ trang đầy đủ, chất nổ đặt khắp mọi nơi trong tòa nhà cũng như quấn quanh người, chúng tự cho mình là những kẻ trung thành với phong trào ly khai ở Chechnya. Họ bắt giữ 850 con tin bao gồm cả khán giả và các diễn viên, họ yêu cầu rút các lực lượng Nga ra khỏi Chechnya ngay lập tức.
Khủng Bố Moskva
Sau hai ngày rưỡi vừa tiếp cận kết hợp với thuyết phục để bảo đảm an toàn tính mạng cho những con tin, những tên khủng bố không chịu hợp tác, tình thế ngày càng cấp bách nên lực lượng Spetsnaz (lực lượng đặc biệt của Nga) đã quyết định tấn công toà nhà với sự hỗ trợ của một loại “khí nốc ao” chưa được xác định. Tất cả 42 kẻ khủng bố bị tiêu diệt, thế nhưng kéo theo đó là 129 con tin bị thiệt mạng, trong khi lực lượng Spetsnaz không bị bất kỳ thương vong nào. Cuộc giải cứu mặc dù cứu được khá nhiều người nhưng phương án sử dụng loại khí đặc biệt này đã gây ra nhiều tranh cãi khi số con tin không thể trở về với gia đình mình là không hề ít, đặc biệt đa phần những con tin bị mất mạng bởi bị đứng giữa 2 làn đạn đấu nhau giữa lực lượng đặc biệt và những tên khủng bố.