Mã Vĩnh Trinh

Mã Vĩnh Trinh

Master Ma (1998) Đang chiếu: Trọn bộ (46/46 Tập)
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 3.7 điểm / 3 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem phim Mã Vĩnh Trinh – Master Ma (1998) trọn bộ vietsub thuyết minh

Từ những nhân vật không có thật, các nhà làm phim Hồng Kông đã cực kỳ xuất sắc khi đưa những cái tên như Trần Chân, Mã Vĩnh Trinh vào tâm trí của người xem cho tới tận ngày hôm nay, họ đều được biết tới như những người hùng với rất nhiều những phiên bản được làm lại cũng như được mở rộng, hầu hết đều rất thành công mà bộ phim Mã Vĩnh Trinh ra mắt năm 1998 là một ví dụ tiêu biểu, đây cũng là một trong những tựa phim xuất sắc nhất của “nam hiệp Triển Chiêu” Hà Gia Kính sau khi anh tạo tiếng vang cùng Bao Thanh Thiên. Master Ma 1998 đồng thời cũng là tựa phim truyền hình về Mã Vĩnh Trinh được nhiều người xem yêu thích nhất.

Mã Vĩnh Trinh

Bối cảnh của phim được lấy tại Thượng Hải thời điểm đang bị nằm trong tay 2 bang phái: Bạch Bang đứng đầu là Bạch Lạc Lợi – cáo già, mưu mô và xảo trá, Ngũ Hồ Bang đứng đầu là Tiết Trường Xuân ác độc và cũng mưu mô không kém. Trong khi xã hội quan quyền Thượng Hải cũng được chia làm 2 phe: một bên là lãnh sự Pháp và bên còn lại được gói với cái tên Đại Soái. Bạch Lạc Lợi đi theo nịnh nọt lãnh sự Pháp còn Tiết Trường Xuân thì tìm đủ mọi cách để lấy lòng Đại soái nhằm mưu lợi cho bản thân.

Mã Vĩnh Trinh

Mã Vinh Trinh xuất thân con nhà nông, lớn lên là một thanh niên nghèo, giỏi võ và trung thực, anh sống cùng với mẹ trong một trại chăn ngựa ở Sơn Đông. Trong một lần đi tìm kiếm một con ngựa tốt làm quà cho con gái Bạch Tiểu Diệp, người phụ nữ tên Bạch Lạc Lợi đã đến trại ngựa của Mã Vĩnh Trinh để chọn. Không ngờ con ngựa mà Bạch Lạc Lợi chọn lại chính là con Tiểu Bạch mà Mã Vĩnh Trinh rất mực yêu quý nên anh nhất định không bán cho ả. Để đạt được mục đích, Bạch Lạc Lợi đã thuê đám người có hiềm khích sẵn với Mã Vĩnh Trinh tới đốt trại ngựa và bắt đi Tiểu Bạch.

Trại ngựa bị đốt, nhưng tồi tệ hơn là việc mẹ con Mã Vinh Trinh – Mã Đại Nương đều bị bắt giam. Không cam tâm chịu sống trong trại giam, 2 mẹ con quyết định vượt ngục. Trên đường chạy trốn, Mã Đại Nương đã bị bắn trọng thương, 2 mẹ con Mã Vĩnh Trinh chạy cố đến nương nhờ một ngôi chùa. Cũng tại đây, sau khi nghe theo lời khuyên của mẹ, Mã Vĩnh Trinh đã khăn gói lên đường tới Thượng Hải để tìm kiếm con đường đổi đời.