Màu Xanh Ảo Giác

Màu Xanh Ảo Giác

PERFECT BLUE (1997) Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 3.5 điểm / 65 lượt]

Trailer phim

Xem phim Màu Xanh Ảo Giác – Perfect blue (1997) vietsub thuyết minh

Là một trong những bộ phim xuất sắc nhất trong sự nghiệp của cố đạo diễn người Nhật Bản Satoshi Kon, Màu Xanh Ảo Giác được làm dựa trên cuốn tiểu thuyết Perfect Blue: Complete Metamorphosis của tác giả Yoshikazu Takeuchi, trong khi phần kịch bản được viết bởi Sadayuki Murai. Phim được phát hành tại Mỹ dưới dạng VHS vào năm 1999, trong đó nó được chia thành 2 phiên bản R và uncut, những sự thay đổi so với cuốn tiểu thuyết gốc đã góp phần quan trọng trong việc làm nên thành công cho Perfect blue, bằng chứng là phim được giới phê bình đón nhận ở các liên hoan, nó chiến thắng giải Fantasia Festival năm 1997 tại Montréal và Liên hoan phim Fantasporto ở Bồ Đào Nha.

Màu Xanh Ảo Giác

Nội dung của phim Màu Xanh Ảo Giác đưa chúng ta theo chân một cô gái trẻ tuổi tên là Mima, cô là một thành viên của nhóm nhạc thần tượng pop Nhật Bản, người đã quyết định rút lui khỏi âm nhạc để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Khi cô trở thành một nạn nhân của sự rình rập của những gã đàn ông biến thái đang rất muốn “chiếm” lấy thể xác của cô và tiến sâu hơn và sâu hơn nữa vào vai diễn đầu tiên của cô ấy, cô bắt đầu mất đi những nhận thức của bản thân về những điều gì là thực và những điều gì là sự tưởng tượng.

Màu Xanh Ảo Giác

Ban đầu bộ phim được cho sẽ là một live-action trực tiếp tiến tới loạt series video, nhưng sau sự kiện Động đất Kobe năm 1995, xưởng sản xuất phim bị phá hủy, và ngân sách cho bộ phim từ đó cũng bị cắt giảm để thành một OVA. Bộ phim sau đó đã được bán ra nước ngoài dưới sự giám sát đặc biệt đến từ Katsuhiro Otomo, và kết quả là bộ phim được trình chiếu tại nhiều liên hoan phim trên thế giới. Trong khi lưu diễn thế giới, Màu Xanh Ảo Giác đã nhận được một số tiền hợp lý của sự hoan nghênh, đó cũng là lúc sự nghiệp của Kon Satoshi bật nhảy trong vai trò của một nhà làm phim.