Mùi Đu Đủ Xanh

Mùi Đu Đủ Xanh

Mui Du Du Xanh (1993)Trạng thái: HD
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 3.5 điểm / 19 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem Phim Mùi Đu Đủ Xanh – The Scent of Green Papaya 1993 Vietsub HD

Sinh ra tại Việt Nam, đạo diễn Trần Anh Hùng sang Pháp định cư từ năm 13 tuổi và sau khi học hành thành tài, ông đã quyết định khởi nghiệp bằng cách làm phim Việt ngay tại nước Pháp, ông đã khẳng định được tài năng của mình ngay từ tác phẩm tác phẩm đầu tay, đó chính là phim Mùi Đu Đủ Xanh. Phim chính là niềm kiêu hãnh của điện ảnh Việt khi tính tới thời điểm hiện tại, nó là phim duy nhất giành được đề cử cho giải Oscar danh giá, đứng trong TOP 5 giải phim nói tiếng người ngoài hay nhất, ngoài ra phim cũng mang về rất nhiều giải thưởng lớn từ nhiều liên hoan phim khác. Đặc biệt, vào năm 2015, phim vinh dự được lọt vào danh sách “100 bộ phim châu Á hay nhất mọi thời đại” tại Liên hoan phim Quốc tế Busan.

Mùi Đu Đủ Xanh

 

Nội dung của phim Mùi đu đủ xanh kể về cô bé Mùi, đến ở giúp việc một gia đình trung lưu bán vải ở Sài Gòn năm 1951. Trong gia đình này, người vợ là trụ cột chính, gánh vác công việc, còn ông chồng chỉ biết chơi bời và bà mẹ chồng. Ông bà chủ có 3 con trai, một người trưởng thành, tên là Trung. Hai con trai còn lại, một đang tuổi vị thành niên ít quan tâm tới Mùi. Đứa thứ hai khoảng tuổi Mùi thường xuyên trêu chọc cô. Khi người chồng bỏ đi lần thứ tư và cuối cùng, ông lấy đi toàn bộ số tiền có trong nhà để rồi trở về trong bật tật và qua đời không lâu sau đó.

Mùi Đu Đủ Xanh

Hai năm sau sự kiện đó, những thành viên trong ngôi nhà lần lượt chuyển ra, lúc này chuyển đến giúp việc ở nhà Khuyến, cậu bạn của con trai lớn gia đình cũ. Khuyên vốn đã đính ước, nhưng anh lại thích chơi dương cầm hơn là dành thời gian cho vị hôn thê của mình. Một đêm, khi hôn thê của Khuyên nói luôn mồm, tiếng piano của anh ngày càng trở nên dữ dội khi anh lờ cô ta đi. Lúc đó cô ta bỏ đi và hé nhìn qua cửa sổ. Khi Mùi bước vào phòng, âm nhạc của Khuyên lại trở nên hài hòa hơn bao giờ hết. Chính vì vậy sau đêm đó, anh đã đến phòng của Mùi và bày tỏ tình cảm với cô.

Mùi Đu Đủ Xanh

Mùi Đu Đủ Xanh là một câu chuyện đơn giản và bình dị, không có nút thắt, mở, không có cao trào, đỉnh điểm. Đôi khi bạn sẽ có cảm tưởng rằng bộ phim có thể kết thúc lúc nào cũng được, tùy ý thích của đạo diễn. Mỗi khung hình, mỗi cảnh phim đặc biệt luôn biết cách làm khơi gợi cảm xúc của người xem một cách tài tình. Có khi là thương cảm về thân phận về người phụ nữ luôn phải chịu sự dày vò, áp lực của xã hội về hôn nhân, gia đình, có khi lại là sự cảm động trước tình yêu của một cụ ông dành cho người bà trong gia đình. Đan xen trong đó, khi là buồn cười trước những trò quậy phá của cậu con trai nhỏ nhất và có khi lại là cảm giác bình dị trước tình yêu của Mùi và Khuyến…