Nghệ Sĩ Dương Cầm

Nghệ Sĩ Dương Cầm

The Pianist (2002)Trạng thái: HD
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 4 điểm / 6 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Phim Nghệ Sĩ Dương Cầm – The Pianist (2002) Vietsub Thuyết minh

Roman Polanski năm nay đã 87 tuổi, ông là tượng đài của làng điện ảnh Pháp với nhiều tác phẩm kinh điển. The Pianist chính là thước phim đáng chú ý bậc nhất trong sự nghiệp của ông, sau khi được công chiếu vào năm 2002 thì nó đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả và các nhà chuyên môn. Với số điểm imdb lên đến 8.5 với hơn 700 nghìn lượt đánh giá, cùng rất nhiều giải thưởng cao quý đã minh chứng được tầm ảnh hưởng lớn của tác phẩm.

Nghệ Sĩ Dương Cầm

Phim có tựa đề việt là Nghệ Sĩ Dương Cầm, thuộc thể loại tâm lý lịch sử, được lấy cảm hứng từ cuốn hồi ký cùng tên của tác giả Władysław Szpilman. Ngoài ra, dự án còn có sự tham gia của dàn diễn viên rất chất lượng như: Adrien Brody, Thomas Kretschmann, Frank Finlay, Maureen Lipman, Emilia Fox,…Trong đó, ngôi sao kỳ cựu Adrien Brody nhận giải nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes 2002, một thành quả xứng đáng cho những gì đã cống hiến của anh.

Lấy bối cảnh vào giai đoạn 1939-1945, nội dung phim xoay quanh nhân vật Wladyslaw Szpilman, một nghệ sĩ piano của đài phát thanh người Do Thái. Sau khi nhận thấy Warsaw thay đổi dần khi chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu, Szpilman phải rời xa gia đình trong chiến dịch Reinhard. Từ thời điểm này cho đến khi các tù nhân của trại tập trung được trả tự do, Szpilman ẩn náu ở nhiều địa điểm khác nhau giữa đống đổ nát của Warsaw.