Ngôi Nhà Ma

Ngôi Nhà Ma

Ngoi Nha Ma (1980)Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 3.2 điểm / 19 lượt]

Trailer phim

Xem phim Ngôi Nhà Ma – The Shining 1980 Full Vietsub Thuyết minh HD

Ngôi Nhà Ma với tựa đề gốc là The Shining, đây là tác phẩm hay nhất của đạo diễn Stanley Kubrick, với sự tham gia của dàn diễn viên đình đám với những cái tên như Jack Nicholson, Shelley Duvall, Danny Lloyd, Scatman Crothers,…Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Stephen King. Mặc dù bộ phim và cuốn tiểu thuyết khác nhau đáng kể. Trong phim, Jack Torrance là nhà văn và có công việc là chăm coi khách sạn Overlook vào mùa đông.

Ngôi Nhà Ma - The Shining 1980

Nội dung phim Ngôi Nhà Ma là cả câu chuyện chỉ xoay quanh 3 người: hai vợ chồng nhà văn và đứa con trai nhỏ. Họ nhận công việc trông nom Overlook Hotel – một khách sạn biệt lập ở vùng núi, ngưng hoạt động vào mùa Đông. Shining không thể dịch theo nghĩa thông thường, mà theo giải thích của người bếp trưởng khách sạn Overlook với cậu bé, Shining có thể hiểu là: Thần giao cách cảm.

Ngôi Nhà Ma - The Shining 1980

Stanley Kubrick là một vị đạo diễn danh tiếng nên kinh phí sản xuất The Shining lên đến 22 triệu USD không làm khán giả quá nhạc nhiên nhưng điều đáng nói là khi vừa ra mắt phim phải nhận rất nhiều gạch đá từ các nhà phê bình và không ai có thể ngờ tác phẩm kinh điển này phải rước giải thưởng Mâm xôi vàng cho Đạo diễn dở nhất và Nữ diễn viên tệ nhất.

Ngôi Nhà Ma - The Shining 1980

Rất may do danh tiếng của đạo diễn Stanley Kubrick nên sau đó phim vẫn đạt doanh thu hơn 44 triệu USD. Tuy là tác phẩm kinh điển của vị đạo diễn tài ba này nhưng phim không hề được nhận bất kỳ một giải thưởng nào trong khi 9 tác phẩm cuối sự nghiệp của ông đều nhận những giải danh giá. Đây thực sự là thước phim rất đáng xem cho những ai mê dòng phim kinh dị, chúc các bạn xem phim vui vẻ.