Tây Du Ký 1986

Tây Du Ký 1986

Tay Du Ky 1986 (1986)Đang chiếu: Trọn bộ (25/25 Tập)
Đạo diễn:
Quốc gia:
    Đánh giá:
  • [ 3.5 điểm / 389 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem phim Tây Du Ký 1986 – Tây du ký phần 1 VTV Thuyết minh trọn bộ

Tây Du Ký 1986 có tựa đề tiếng anh là Journey to the West, đây là bộ phim truyền hình kinh điển của điện ảnh Trung Quốc. Phim được lấy kịch bản dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Ngô Thừa Ân, do đạo diễn lừng danh Dương Khiết chỉ đạo nội dung, cùng với đó là sự tham gia của rất nhiều diễn viên nhưng 5 cái tên tiêu biểu thủ vai 5 thầy trò đường tăng gồm: Lục Tiểu Linh Đồng, Lưu Đại Cương, Thôi Cảnh Phú, Trùy Trọng Thụy, Từ Thiếu Hoa.

Tây Du Ký 1986 - Journey to the West 1986

Phim Tây Du Ký 1986 được sản xuất từ năm 1982 và trải qua 6 năm mới chính thức được hoàn thành. Đến năm 1986 phim mới quay được gần nửa nhưng đã được đưa lên màn ảnh nhỏ và đó chính là lý do tại sao lại lấy đó là năm hoàn thành. Nhìn lại điện ảnh trước kia và bây giờ quá khác nhau, một bộ phim phải quay lận đận đến tận 6 năm trời, đạo cụ quay phim vẫn còn hạn chế, kinh phí hạn hẹp, còn bây giờ thì một bộ phim bom tấn truyền hình đi nữa thì cùng năm chỉ rơi vào khoảng nửa năm.

Tây Du Ký 1986 - Journey to the West 1986

Tây Du Ký phần 1 đúng chất đồ càng cổ càng quý, nhìn càng nhiều càng thấy đẹp. Cho dù đã trải qua 30 năm kể từ ngày phát sóng nhưng bộ phim vẫn chiếm được tình yêu bất tận từ khán giả, mỗi dịp được phát sóng trên đài truyền hình Việt Nam là nhiều người vẫn không bỏ tập phim nào cho dù đã xem đi xem lại không biết bao nhiêu lần. Nếu nói cách khác thì đây chính là bộ phim truyền hình hay nhất của Trung Quốc, là tượng đài quá lớn mà chưa có phiên bản Tây Du Ký nào đạt được đến.

Tây Du Ký 1986 - Journey to the West 1986

Nội dung phim Tây Du Ký kể vềcuộc hành trình của 4 thầy trò Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh gồm: Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tịnh và Đường Tăng. Đường Tăng tên thật là Trần Huyền Trang, kiếp trước vốn là một đệ tử của Phật Tổ Như Lai tên Kim Thiền Tử, sau khi đi tu đã nhận lời giúp vua nhà Đường là Đường Thái Tông Lý Thế Dân sang Tây Trúc thỉnh về 3 tạng kinh có thể cảm hóa được chúng sinh. Trên đường đi, ông lần lượt thu nạp 3 đệ tử có xuất thân khác nhau, đều là những người tinh thông võ nghệ, có nhiều phép thần thông, có thể đánh được yêu quái, giúp sư phụ vượt ngàn dặm xa xôi đi Tây Trúc. Trên đường đi, nhiều lần gặp nạn, tổng cộng gặp đến 81 nạn, cuối cùng cũng đều vượt qua đến được xứ sở của Phật tổ.