Tế Công Truyền Kỳ

Tế Công Truyền Kỳ

Te Cong Truyen Ky (2021)Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
    Đánh giá:
  • [ 4.1 điểm / 76 lượt]

Trailer phim

Kể từ sau phiên bản điện ảnh “tấu hài” của Châu Tinh Trì, Tế Công ngày càng được khán giả châu Á biết tới nhiều hơn, đặc biệt với thành công của phiên bản năm 1997 của TVB, bắt đầu cho hàng loạt những bản truyền hình lẫn điện ảnh khác được trung quốc sản xuất, cho tới tận năm 2021 TVB vẫn tiếp tục khai thác về nhân vật này cùng Tế Công Truyền Kỳ của giám chế Vương Vỹ Nhân. Đi theo phong cách mới với mong muốn mang tới làn gió mới cho thể loại phim hài của đài, Tế Công Truyền Kỳ bên cạnh việc tập trung khai thác cuộc đời của Tế Công thì đan xen là những tình tiết hài hước được đầu tư cả về kịch bản cho tới diễn xuất qua sự thể hiện của dàn diễn viên chất lượng.

Tế Công Truyền Kỳ

Tế Công Truyền Kỳ bắt đầu từ sự việc con đại bàng tinh của Phật Tổ tự ý xuống trần gian rồi gây ra bao tội ác. Phật Tổ phái sứ giả Hàng Long đuổi theo và thu phục nó. Và rồi, một cuộc chiến thảm khốc diễn ra, nó vô tình tạo nên mối lương duyên của năm trăm năm sau. Mộtn gày nọ, cô nương Lục Thanh Nhi (Giản Thục Nhi) bỗng phát hiện một chàng trai bí ẩn, anh ta nằm bất tỉnh trong rừng. Cô đưa anh về xưởng thêu nơi mình làm, cứu sống anh. Trong giấc mơ kỳ lạ, anh gặp một cao tăng, người đã giúp anh giải mã thân thế của mình. Hóa ra, tên thật của anh là Lý Tu Duyên (Tiêu Chính Nam).

Tế Công Truyền Kỳ
Nhờ sự giúp đỡ của cao tăng, Duyên tìm lại được bạn thân năm xưa là Phương Chí Bằng (Thẩm Chấn Hiên). Anh cũng làm quen và kết oan gia với nữ bộ khoái Tô Nhu (Thang Lạc Văn). Dần dần, giữa Nhi, Duyên và Nhu hình thành mối tình tay ba đầy vương vấn. Tuy nhiên, khung cảnh yên bình của làng quê nhanh chóng bị xáo trộn khi yêu ma hoành hành. Cũng từ đó, Duyên dần ngộ ra kiếp trước của mình chính là sứ giả Hàng Long. Từ đó, Duyên đành gác lại mọi tục niệm ái tình, quyết tâm tu hành, rồi lấy pháp danh Đạo Tế để thay trời hành đạo, quyết tâm hoàn thành sứ mệnh mà Phật Tổ đã giao phó…