Thần Y Hoa Đà

Thần Y Hoa Đà

Than Y Hoa Da (2000)Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 5 điểm / 1 lượt]

Trailer phim

Phim Thần Y Hoa Đà – Incurable Traits (2000) TVB SCTV9 lồng tiếng

Khuôn mặt điển trai, hiền lành lại luôn thể hiện được sự điềm tĩnh hiếm có, Lâm Văn Long được TVB giao cho khá nhiều những vai diễn quan trọng, trong đó không thể không kể tới 2 vai “Thần Y” nổi tiếng của lịch sử trung quốc, một là Hoa Đà trong Thần Y Hoa Đà, vai còn lại là Lý Thời Trân trong Vua Thảo Dược. Xét về tính quan trọng, vai Hoa Đà chính là vai diễn giúp danh tiếng của Lâm Văn Long được nâng lên một tầm cao mới, được đánh giá là phiên bản Hoa Đà xuất sắc nhất từ trước tới nay trên màn ảnh nhỏ.

Thần Y Hoa Đà

Trong Thần Y Hoa Đà, Lâm Văn Long vào vai Hoa Đà, một người có tố chất thông minh và tấm lòng nhân hậu, ngay từ nhỏ đã say mê y học và nuôi chí trở thành thầy lang giỏi cứu giúp dân nghèo. Sau khi bái được danh y làm sư phụ, Hoa Đà còn lấy được cô vợ nết na Trương Diệu Tâm (Ngũ Vịnh Vy). Danh tiếng của Hoa Đà nổi lên nhờ việc chữa được bệnh lạ cho người quen của Quan Vân Trường (Doãn Dương Minh), đó là bệnh ôn dịch từng cướp đi mạng sống của bao người. Tuy nhiên, Hoa Đà từ đó lại bị bọn tiểu nhân ganh ghét lập mưu hãm hại, khiến ông lâm vào họa sát thân. Bất đắc dĩ, Hoa Đã phải cùng vợ phải trốn đi xa, đến vùng đất mới và tiếp tục hành nghề y.

Với cái tâm hết lòng vì bệnh nhân, dù bệnh nặng thế nào Hoa Đà cũng dồn sức chữa trị, nhưng cũng vì thế mà kết quả không được như mong muốn, khiến danh tiếng của ông bị ảnh hưởng, sự nghiệp ngảy một xuống dốc. Rồi một ngày, Hoa Đà được chính Tào Tháo nhờ chữa căn bệnh lâu năm cho con trai, tài năng của ông bắt đầu được người dân nơi đây công nhận. Tưởng rằng từ nay với sự hỗ trợ từ Tào Tháo, Hoa Đà có thể yên tâm chữa bệnh cứu người, viết sách lưu truyền, nhưng dần dần ông mới nhận ra bản chất thật của Tào Tháo, bắt đầu từ việc hắn ta muốn Hoa Đà chế thuốc độc để hãm hại quân lính của Quan Vân Trường…