Thành Phố của Chúa Trời

Thành Phố của Chúa Trời

Thanh Pho cua Chua Troi (2002)Status: REMOVED
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 2.5 điểm / 2 lượt]

Trailer phim

Xem Phim Thành Phố của Chúa Trời – City of God 2002 Vietsub Thuyết minh HD

Là quốc gia có nền bóng đá phát triển bậc nhất tại châu Mỹ những Braxin lại được biết tới là nơi của những băng đảng, tệ nạn và sự nghèo đói, đặc biệt là trong những khu ổ chuột tồi tàn với cái chết luôn dập dình bất cứ ai, sự thật này thậm chí đã được lên phim và nó có tên Thành Phố của Chúa Trời ra mắt vào năm 2002 bởi đạo diễn Fernando Meirelles. Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Paulo Lins vốn tái hiện lại những sự việc có thật trong cuộc chiến tranh giành quyền lực của 2 băng đảng trong thời kỳ giữa những năm 60 và đầu năm 80 của thế kỷ trước. City of God được xem là niềm kiêu hãnh của điện ảnh Braxin trước thế giới khi mà nó nhận được vô số lời khen từ các nhà phê bình, được khán giả ở khắp mọi nơi đón nhận và khi tham gia liên hoan phim lớn nhất hành tinh nó đã được đề cử cho 4 giải Oscar cùng rất nhiều giải thưởng lớn khác.

Thành Phố của Chúa Trời

Lấy bối cảnh  tại thành phố Rio de Janeiro của Braxin vào giữa những năm 1960 và đầu năm 1980, nơi được biết tới là một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới. Nội dung của phim Thành Phố của Chúa Trời là câu chuyện của rất nhiều nhân vật đan xen nhau, tuy nhiên tất cả đều được kể qua cái nhìn của một nhân vật duy nhất mang tên Rocket, một cậu bé da đen nghèo, cậu ta quá sợ để trở thành một tội phạm như những kẻ khác, và cũng quá thông minh để phải làm những công việc dưới đáy xã hội. Cậu lớn lên trong một môi trường đầy rẫy những bạo lực, tất cả mọi người xung quanh dường như đều đối lập với cậu.

Xem Phim Thành Phố của Chúa Trời City of God 2002

Nhưng rồi Rocket sớm nhận ra rằng cậu ta có thể trở nên khác biệt với những con người khác, cậu có con mắt của một nhiếp ảnh gia thiên bẩm. Do Rocket không phải nhân vật chính của phim mà đơn thuần chỉ là người dẫn chuyện nên cậu cũng không phải nhân vật duy nhất để tạo nên toàn bộ nội dung phim. Tuy nhiên không chỉ cuộc đời Rocket gắn liền với những gì xảy ra trong phim, mà còn nhờ tài năng và niềm đam mê nhiếp ảnh của cậu mà thế giới có cơ hội hiểu thêm về những gì đang xảy ra tại một trong những xã hội nguy hiểm và đầy bạo lực nhất cùng cuộc chiến đầy khốc liệt giữa 2 ông trùm là Lil’ Ze và Knockout Ned.

Xem Phim Thành Phố của Chúa Trời City of God 2002

Được đầu tư kinh phí ít ỏi với 3 triệu USD, City of God được quay ngay tại khu ổ chuột diễn ra sự việc của phim, đồng thời phần lớn diễn viên trong phim đều được chọn trong chính khu ổ chuột đó, chỉ có duy nhất 1 người là diễn viên chuyên nghiệp. Sự thành công của phim đã mang về cho nhà sản xuất 30 triệu USD trên toàn cầu. Ngoài ra, chính đạo diễn phim đã nói rằng nếu biết trước quay phim tại đây nguy hiểm đến như vậy thì ông đã không làm vậy, nó cho thấy những khó khăn thực sự mà đoàn làm phim phải trải qua khi thực hiện nó tại khu ổ chuột nguy hiểm nhất thế giới.