Thiếu Lâm Tình Hận

Thiếu Lâm Tình Hận

Tình Định Thiếu Lâm Tự (1993)Đang chiếu: Trọn bộ (45/45 Tập)
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 5 điểm / 1 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Trong những năm đầu thập niên 90 thế kỷ trước, bên cạnh sự phát triển của điện ảnh Hong Kong, tại châu Á chúng ta còn ghi nhận sự bứt phá của điện ảnh Đài Loan với liên tiếp những bộ phim hay được ra đời, trong đó có không ít phim trở thành kinh điển và dù không kinh điển thì nhiều tác phẩm vẫn đủ sức ăn sâu vào tâm trí nhiều khán giả cho tới ngày nay mà Thiếu Lâm Tình Hận là một minh chứng. Phim phát sóng lần đầu tiên vào năm 1993 với sự chỉ đạo của đạo diễn Lý Triều Vĩnh, là một trong những dự án phim truyền hình được đầu tư công phu nhất trong năm, với thời lượng lên tới gần 50 tập cùng sự tham gia của dàn diễn viên hùng hậu, trong đó phải kể tới hoa hậu Hong Kong  1989Trần Pháp Dung, sao nhí Thích Tiểu Long.

Thiếu Lâm Tình Hận

Thiếu Lâm Tình Hận lấy bối cảnh vào thời nhà Đường, thời điểm mà tên hoạn quan Lý Phụ Quốc đứng dưới 1 người đứng trên vạn người, đang có âm mưu lật đổ ngai vàng, cai trị thiên hạ. Do không hài lòng với một vị tướng trung thành, Lý Phụ Quốc đã dồn ông ấy tới con đường chết và truy sát con trai ông ta là Trương Kinh Vân. May mắn, Kinh Vân sau khi được đưa đến chùa Thiếu Lâm đã được các cao tăng ở đây cứu giúp, rồi trở thành một đệ tử tại gia của Thiếu Lâm, tên là Minh Huệ, cậu được truyền dạy võ công và làm quen được với nhiều sư huynh đệ mới.

Trong khi đó, tay cận vệ bên cạnh Lý Phụ Quốc là Lam Cương (Long Thiên Tường) chính là người được giao trọng trách truy sát cha con Minh Huệ. Sau trận đánh ở Thiếu Lâm, Lan Gang bị thương nặng và không thể khôi phục hoàn toàn, từ đó hắn ta không còn được Lý Phụ Quốc trọng dụng nữa. Con trai của Lam Cương là Lâm Tiểu Lan (Lâm Phương Nhạc), để trị thương cho cha mình, đã xin làm đệ tử của Thiếu Lâm nhằm lấy cắp cuốn bí kíp Bồ Đề Đạt Ma của Thiếu Lâm. Trong khoảng thời gian này, anh ta trở thành bạn tốt của Minh Huệ và Yuling. Sau khi đánh cắp kinh sách và rời khỏi Thiếu Lâm Tự. Sư phụ đã phái Minh Huệ xuống núi để tiêu diệt Lý Phụ Quốc….