Triệu Khuông Dận

Triệu Khuông Dận

Trieu Khuong Dan (2020)Đang chiếu: Trọn bộ (72/72 Tập)
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 4.2 điểm / 6 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem phim Triệu Khuông Dận THVL1 lồng tiếng trọn bộ

Triệu Khuông Dận là một trong những bộ phim bom tấn sử ký khắc hoạ cuộc đời vị hoàng đế khai quốc của triều đại nhà Tống – Triệu Khuông Dận, với sự kết hợp hoàn hảo giữa những tình tiết cung đấu, yêu hận chốn hậu cung, bên cạnh nhiều cảnh chiến trạnh được dàn dựng hoành tráng và công phu.

Nhân vật chính của phim là Triệu Khuông Dận, ông chính là người đã đánh bại các chư hầu, lập ra vương triều Đại Tống hùng mạnh. Thời Ngũ Đại Thập Quốc, Thần Châu loạn lạc lầm than, dân chúng than khóc khắp nơi, ở nơi đó có chàng trai 21 tuổi Triệu Khuông Dận từ biệt cha mẹ và thê tử để rời khỏi nhà đi lưu lạc, gặp nhiều gian nan.

Triệu Khuông Dận

Khuông Dận đến nương nhờ Quách Uy, nhờ biểu hiện xuất sắc trong trận chiến Cao Bằng mà trở thành tướng lĩnh cao cấp của cấm quân. Ông từng bước xây dựng thế lực trong cấm quân rồi nắm giữ binh quyền. Sau khi hoàng đế nhà Hậu Chu là Sài Vinh bệnh chết, Khuông Dận phát động binh biến Trần Kiều và được binh lính quần thần tôn lên làm vua. Khuông Dận sau khi xưng vương đã thực hiện những chính sách hết sức hợp lý để hạn chế tối đa chính biến, vì thế ông vừa dẹp tan thế lực tàn dư của nhà Hậu Chu, vừa thu phục các chư hầu thống nhất đất nước và thu phục lòng dân, kiến lập một Đại Tống huy hoàng thịnh thế.

Triệu Khuông Dận không chỉ truyền tải một cách chân thực nhất hành trình Tống Thái Tổ làm vua trong suốt 16 năm, mà còn khắc hoạ một vị hoàng đế có công hiến to lớn đối với lịch sử khi ông dốc toàn lực thống nhất đất nước, kết thúc thời loạn lạc và chia cắt của thời kỳ Ngũ Đại Thập Quốc, giải quyết một cách triệt để tình thế hỗn loạn, phiên trấn loạn chính từ cuối đời Đường. Đặc biệt là những cải cách của ông để củng cố chính quyền, mang lại sự phát triển của kinh tế và văn hóa phong kiến vượt lên một tầng bậc mới.