Trung Đội 317

Trung Đội 317

The 317th Platoon (1965)Trạng thái: Bản đẹp
Đạo diễn:
Quốc gia: ,
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 5 điểm / 1 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem phim Trung Đội 317, The 317th Platoon (1965) vietsub thuyết minh

Không lâu sau trận thắng Điện Biên Phủ đầy hào hùng của quân đội Việt Nam diễn ra vào năm 1954, các nhà làm phim đến từ Pháp đã quyết định sản xuất một tựa phim có liên quan tới chiến thắng này mang tên Trung Đội 317, Pierre Schoendoerffer – một nhà văn, nhà biên kịch, đạo diễn phim kiêm luôn một phóng viên, quay phim chiến trường từng có mặt tại trận Điện Biên Phủ, là người đảm nhiệm từ chỉ đạo cho tới viết kịch bản vốn được chuyển thể từ chính cuốn tiểu thuyết của ông. Không được đầu tư kinh phí lớn, phim không có những cảnh bom đạn dữ dội cũng như những cảnh chiến đấu hoành tráng nhưng The 317th Platoon được đánh giá rất cao từ diễn xuất ấn tượng, cùng với những âm thanh kỳ quái trong rừng rậm trên nền nhạc đầy bi thương.

Trung Đội 317

Năm 1954, Chiến tranh Đông Dương bắt đầu đến hồi kết sau thất bại của Pháp trước quân đội nhân dân Việt Nam tại trận Điện Biên Phủ chết chóc. Lúc này, quân đội Pháp đang rút lui hoàn toàn khỏi Việt Nam và có nguy cơ bị xa lầy ở mọi ngã rẽ, bao gồm cả Trung đội 317, một đơn vị lính Pháp và các đồng minh Lào, được chỉ huy bởi một thiếu úy trẻ tuổi tài năng Torrents nhưng lại thiếu kinh nghiệm và Willsdorf, một cựu quân nhân ở Đức dày dặn kinh nghiệm từng tham gia trong Thế chiến II.

Phim Trung Đội 317

Sự sinh tồn của họ phụ thuộc vào việc hoàn thành một chuyến đi bộ xuyên qua khu vực bao gồm rừng rậm, những con suối, những ngọn núi hiểm trở, tất cả nằm giữa họ và sự an toàn của họ chính là một tiền đồn của Pháp ở gần họ nhất – một căn cứ lẻ loi nằm tại phía bắc giáp biên giới Lào..