Tùy Đường Anh Hùng (Phần 1)

Tùy Đường Anh Hùng (Phần 1)

Tùy Đường Xưng Hùng (2012)Đang chiếu: Trọn bộ (60/60 Tập)
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 3.8 điểm / 16 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem phim Tùy Đường Anh Hùng (Phần 1) – Tùy Đường Xưng Hùng thuyết minh trọn bộ

Từng là một trong những diễn viên hàng đầu của TVB với vai diễn Tôn Ngộ Không kinh điển, Trương Vệ Kiện sau những xích mích với nhà đài đã ra đi khi sự nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, thị trường Đài Loan và Đại Lục là 2 đích đến kế tiếp và anh vẫn gặt hái được những thành công tại nơi đây, trong đó có không ít tác phẩm đưa tên tuổi anh vang danh khắp châu lục, Tùy Đường Anh Hùng là một seri tiêu biểu cho điều đó. Phát sóng lần đầu tiên vào năm 2012, phim có tới 3 phần với tổng cộng gần 200 tập, Tùy Đường Anh Hùng (Phần 1) đã có tới 60 tập và được khán giả đón nhận ngay từ những tập đầu lên sóng. Ngoài diễn viên họ Trương, phần còn quy tụ hàng loạt những cái tên quen thuộc của điện ảnh trung quốc như Dương Thiếu Quần, Lưu Hiển Khánh, Kiều Chấn Vũ…

Tùy Đường Xưng Hùng

Tùy Đường Anh Hùng (Phần 1) được làm dựa trên những truyền thuyết dân gian và tư liệu lịch sử với những sự kiện liên quan tới lịch sử truyền kỳ, tình cảm và chiến tranh. Bối cảnh phim được lấy vào giai đoạn nhà Đường với giang hồ phân tranh, anh hùng bồi xuất, nó trải dài từ khi nhà Tùy thành lập, rồi diệt vong, cho đến khi Lý Thế Dân đăng cơ, tạo ra thời kỳ “Trinh Quan Chi Trị”. Bên cạnh đó, những trận chiến của các anh hùng trại Ngõa Cươngdiễn ra liên miên. Trại Ngõa Cương trong thời Tùy được biết đến rộng rãi, trong đó có các anh hùng như: Tần Quỳnh, La Thành, Trình Giảo Kim, Đan Hùng Tín, Uất Trì Cung… là những người đứng ra chống lại Triều Tùy để bảo vệ nông dân vô tội.

Là bộ phim cổ trang được xếp vào hàng hoành tráng của điện ảnh Hoa Ngữ, Tùy Đường Xưng Hùng tập trung vào nhân vật Trình Giảo Kim – một vị quân tử dám làm dám nhận, giang hồ hiệp khí trọng tình, trọng nghĩa, xưng đế “Hỗn thế Ma vương” tại Ngõa Cương. Ngoài ra, phim cũng rất thành công trong việc khắc họa gần hết các anh hùng thời xưa ở trại Ngõa Cương và các vị hoàng đế như: Tùy Dạng đế, Lý Thế Dân. Đồng thời, nhiều nhân vật nữ nổi bật như: Độc Cô Thị, Tiêu hậu, Như Ý công chúa, Hồng Phất Nữ, Trưởng Tôn hoàng hậu… Thậm chí, ngay cả gia tộc 3 đời nhà họ Tiết gồm Tiết nhân Quý, Tiết Đinh San, Tiết Cương cũng được đề cập đến, tất cả tạo nên một bức tranh đầy màu sắc của Tùy Đường.

Tuy Duong Anh Hung