Vỹ Cầm Đỏ

Vỹ Cầm Đỏ

Vy Cam Do (1998)Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 2.4 điểm / 8 lượt]

Trailer phim

Xem Phim Vỹ Cầm Đỏ – The Red Violin 1998 Vietsub HD

Là bộ phim được đánh giá rất cao của điện ảnh Canada, Vỹ Cầm Đỏ được coi là tác phẩm để đời của đạo diễn François Girard, thuộc thể loại tâm lý nhưng phim lại dễ dàng mang tới cho khán giả những cảm giác sợ hãi đến lạ lùng, cái cách mà nó ăn sâu vào tâm trí của người xem đã chinh phục được những nhà phê bình dù khó tính nhất nên việc phim giành được 1 giải Oscar là không có gì khó hiểu. The Red Violin được ra mắt vào năm 1998 với kinh phí đầu tư khoảng 10 triệu USD, mặc dù không thắng lớn về mặt thương mại nhưng nó luôn là một tác phẩm mà mọi người đáng để xem.

Phim Vỹ Cầm Đỏ

Nội dung của phim Vỹ Cầm Đỏ xoay quanh một câu chuyện về một chuyến hành trình dài qua nhiều thế kỷ và qua nhiều quốc gia của một cây đàn violin được làm bởi nghệ nhân tài ba Nicolò Bussotti. Trong cuộc đấu giá, phim cho chúng ta ôn lại về cái cách để tạo ra chiếc violin màu đỏ đó trong thế kỷ 17 tại Ý, và nó được làm theo cách của mình thông qua một tu viện Áo ở thế kỷ 18, sau đó là một nghệ sĩ violin trong thế kỷ 19 tại Oxford, trong cuộc Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc, và trở về Montreal, nơi một nhà sưu tập cố gắng thiết lập bản sắc và những bí mật của “violin màu đỏ.”

Phim Vỹ Cầm Đỏ

Ban đầu, chiếc đàn cũng chỉ là một cây đàn được làm với kỹ thuật và chất lượng tốt mà Nicolò dành cho cậu con trai của mình. Tuy nhiên, sau cái chết của người vợ Anna Rudolfi Bussotti và đứa con trai chỉ vừa mới chào đời, cây đàn do Nicolò thiết kế bỗng trở nên vô cùng kỳ lạ. Nó trở thành nỗi hiếu kỳ, ý chí muốn chiếm hữu đến khát khao và cuối cùng là nỗi ám ảnh của những ai đã từng được sở hữu nó.

Vỹ Cầm Đỏ

Một phần quan trọng để làm nên thành công của The red violin không thể không kể đến âm nhạc. Âm nhạc trong phim đã đạt nhiều giải thưởng danh giá như giải Oscar về âm nhạc dành cho John Corigliano, hay những âm thanh nghe thê lương, ma mị và ám ảnh của tiếng violin trong phim do phần trình bày của nghệ sĩ Joshua Bell càng làm tăng thêm tính ly kỳ, hấp dẫn. Đối với nhiều người xem, họ đều cảm nhận được The red violin nhiều khi kéo theo sự cám dỗ kỳ lạ, buồn đau và chết chóc.